วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

สูตรแทงไฮโล Royal1688


ไฮโล มีอุปกรณ์การเล่นเป็นลูกเต๋า ที่มีแต้ม จาก 1 ถึง 6 จำนวน สามลูก จากนั้น เจ้ามือจะเอาลูกเต๋าไปใส่ในจานและใช้ฝาครอบปิดไว้ แล้วก็เขย่า แล้วคนก็จะแทงแต้มของหน้าลูกเต๋า โดยการแทงแต้มไฮโลนั้น ก็จะมีหลายออปชั่นให้เลือกตามใจชอบ การเล่นก็จะเป็น แทงเต็ง แทงโต๊ด แทงสูง - ต่ำ แทง 11 ไฮโล ซึ่งจะขออธิบายรายละเอียดให้กับผู้อ่านได้ทราบถึงวิธีการเล่นไฮโล

การเล่นไฮโล นั้นมีการเล่นที่หลากหลาย สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วก็คงเข้าใจวิธีการเล่นไฮโล ส่วนผู้ที่ยังไม่รู้และอยากเล่นไฮโล แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดวิธีการเล่น จึงได้นำวิธีการเล่นไฮโลแต่ละแบบมาให้ได้เข้าใจกัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีดังต่อไปนี้
1.แทงเต็ง แทงแต้มไปเลยครับ แต้ม 1 ไปจนถึงแต้ม 6 (ภาษานักพนันเรียก แต้ม1 ว่า เอี่ยว) ถ้าลูกเต๋า 1 ใน 3 ลูก ลูกใดลูกหนึ่ง ออกแต้มตามที่เราแทง เราก็จะได้ เงิน 1 ต่อ นั่นก็คือ แทงแบบนี้ 1 บาท ถ้าถูก ก็จะจ่ายเรา 1 บาท
2.แทงโต๊ด อันนี้แทงแต้มเหมือนกับข้อ 1 ครับ แต่จะแทงแบบน้องพลับขอสอง นั่นก็คือ เราจะทายแต้มทีละ 2 แต้ม ลูกเต๋า 2 ใน 3 ลูก จะต้องออกแต้มที่เราทายควบไว้ จึงจะถือว่า แทงถูก เช่น เราแทงว่า โต๊ด 2-3 ถ้าเปิดฝาออกมาแล้ว เป็น 2-3-5 อย่างนี้ ถือว่าเราแทงถูก แต่ถ้าเป็น 2-4-5 หรือ 3-4-6 อย่างนี้ ถือว่าออกแค่แต้มเดียวที่เราทายไป จะถือว่าการแทงของเราแทงผิด เราก็จะถูกเจ้ามือแด๊กส์เงินไปด้วยความที่การแทงโต๊ดมีความเสี่ยงสูง ค่าตอบแทนจึงจ่ายที่ 1 ต่อ 5
3.แทงสูง-ต่ำ อันนี้นับแต้มรวมของลูกเต๋าของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูก ครับ ถ้าแต้มรวมอยู่ระหว่าง 3 แต้ม ไปจนถึง 10 แต้ม ก็ถือว่า “ต่ำ” แต่ถ้าแต้มรวมอยู่ระหว่าง 12 ไปจนถึง 18 แต้ม ก็ถือว่าเป็น “สูง”  แทงแบบนี้ ถ้าโป๊ะเชะขึ้นมา ก็จะได้เงิน 1 ต่อ เหมือนกับข้อ1.
4.แทง11ไฮโล เขาจะถือว่าแต้ม 11 เป็นแต้มกลางครับ ไม่สูงไม่ต่ำ ไม่ดำไม่ขาว ซึ่งจะมีศัพท์เฉพาะเรียกว่า “11ไฮโล” 11ไฮโล ออกยากมาก เพราะแต้มรวมต้องได้ 11 พอดี ห้ามขาด ห้ามเกิน ใครแทง 11 ไฮโล แล้วถูกขึ้นมา แทง 1 บาท ถูกขึ้นมา เจ้ามือจ่าย 5 บาท

ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นสูตรแทงไฮโล Royal1688 ที่ผู้เล่นนิยมเล่นกัน นอกเหนือจากนี้ยังมีการกักไฮโล ซึ่งจะไม่ขออธิบายเพราะค่อนข้างจะซับซ้อนและเข้าใจยาก ส่วนใหญ่ผู้ที่เล่นกักจะเป็นพวกที่มีประสบการณ์ในการเล่นไฮโล ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยแนะนำการเล่นไฮโลให้กับผู้ที่สนใจ และขอให้ผู้อ่านทุกท่านโชชคดีในการเล่นไฮโล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น